Thông tin thị trường

Sản lượng tiêu thụ toàn hệ thống VNSTEEL tháng 4/2023 đạt trên 202.500 tấn thép các loại

Trong tháng 4/2023, thị trường tiếp tục khó khăn, giá các mặt hàng trên thị trường thép đều giảm, tồn kho cao buộc các nhà máy thực hiện tiết giảm sản lượng sản xuất, nhu cầu thép ở thị trường trong nước và xuất khẩu đều yếu nên tiêu thụ của phần lớn các doanh nghiệp SXKD thép giảm mạnh.

Toàn hệ thống VNSTEEL tháng 4 đạt sản lượng bán hàng trên 202.500 tấn, tiêu thụ giảm 13% so với tháng trước và bằng 80% cùng kỳ năm 2022. Trong cơ cấu sản lượng tiêu thụ tháng 4/2023, thép xây dựng đóng góp trên 142.900 tấn, Tôn mạ trên 14.700 tấn, Thép cuộn cán nguội trên 44.800 tấn. Điểm sáng trong tháng 4/2023 khi tiêu thụ Tôn mạ đạt kết quả tăng 10% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ. 

Lũy kế 4 tháng đầu năm 2023, tiêu thụ thép thành phẩm đạt trên 864.900 tấn các loại, bằng 66% cùng kỳ năm 2022. Trong đó thép xây dựng đạt trên 660.300 tấn, thép cuộn cán nguội đạt 137.150 tấn, tôn mạ đạt trên 67.400 tấn.

t4

Trong bối cảnh thị trường thép đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, VNSTEEL tiếp tục thực hiện hoạt động SXKD trên tinh thần ưu tiên kiểm soát rủi ro, linh hoạt và hài hòa các mục tiêu trước mắt và lâu dài để đảm bảo kết quả cuối cùng vẫn là hiệu quả. Toàn hệ thống với gần 40 công ty trực thuộc, công ty con và công ty liên doanh liên kết tăng cường công tác phối hợp nhằm phát huy sức mạnh, từ đó, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra.

VNSTEEL News (https://vnsteel.vn/tin-thi-truong-thep/san-luong-tieu-thu-toan-he-thong-vnsteel-thang-4-2023-dat-tren-202-500-tan-thep-cac-loai-6605.html)

Thư báo giá cho thuê tòa nhà văn phòng

Thư báo giá cho thuê tòa nhà văn phòng (click xem chi tiết)

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018

1. Kết quả thực hiện kế hoạch kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018:

Thị trường sắt thép 9 tháng đầu năm biến động khó lường; tuy nhiên Công ty đã thực hiện những chính sách và giải pháp kinh doanh hợp lý, kết quả chỉ tiêu lợi nhuận đã hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm đề ra, cụ thể:

STT Chỉ tiêu Đơn vị tính Thực hiện % thực hiện so với kế hoạch 2018 % thực hiện so với cùng kỳ 2017
1 Doanh thu tỷ đồng 2.868 87,5% 141,5%
2 Tổng sản lượng tấn 245.550 76,7% 109,2%
3 Lợi nhuận trước thuế tỷ đồng 90,3 180,6% 164,2%

2. Kế hoạch kinh doanh quý 4/2018:

STT Chỉ tiêu Đơn vị tính Kế hoạch % so với kế hoạch 2018 Ghi chú
1 Doanh thu tỷ đồng 882 26,92%
2 Tổng sản lượng tấn 80.600 25,19%
3 Lợi nhuận trước thuế tỷ đồng 15 Công ty phấn đấu lợi nhuận năm 2018 cao hơn lợi nhuận thực hiện năm 2017

Người “nghệ sĩ bán thép” của Kim khí TP. Hồ Chí Minh - VNSTEEL

Phó trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh Công ty CP Kim khí TP. Hồ Chí Minh – VNSTEEL (HMC), anh Nguyễn Phong Vũ, với 31 năm lăn lộn trên thị trường thép đã làm nên anh – một “Quán quân bán thép” của HMC theo cách rất riêng biệt, không thể trộn lẫn; với chất nghệ sĩ ẩn chứa bên trong một phong cách và nguyên tắc làm việc vô cùng nhất quán, chuyên nghiệp. 

 

Cú vấp đầu đời và nguyên tắc suốt đời

Tôi cứ chắc mẩm sẽ nói chuyện với một “anh hai Sài Gòn” nên thực sự đã thốt lên đầy bất ngờ khi người đàn ông lại trò chuyện với mình bằng giọng Hà Nội chuẩn, càng nói càng thấy rõ chất giọng người xứ Bắc kể từ những trợ từ ngữ khí cho đến cách sử dụng các cụm từ so sánh, ẩn dụ. Vui vẻ chia sẻ, anh Nguyễn Phong Vũ cho biết có thể nói được giọng Bắc, Trung, Nam một cách thoải mái, khi gặp người vùng nào anh nói bằng giọng người vùng đó. Và không chỉ có thế, anh Phong Vũ đã đưa những người biết anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Thì ra, anh Nguyễn Phong Vũ quê gốc ở Sóc Trăng nhưng sinh ra tại miền Bắc. Ba anh là người miền Tây, ông là một nghệ sĩ cải lương của Nhà hát ca kịch cải lương Trần Hữu Trang. Ông tham gia kháng chiến chống Pháp rồi tập kết ra miền Bắc năm 1954, gặp mẹ anh là người Chùa Thầy - Hà Tây, nên anh được sinh ra ở Hòa Bình. Tháng 8 năm 1975, cậu bé Vũ 7 tuổi theo ba trở về miền Nam, học hết cấp 3 rồi đi nghĩa vụ quân sự 3,5 năm ở Bộ Tư lệnh quân khu 7. Năm 1990, khi tuổi vừa tròn 22 trẻ trung phơi phới, Nguyễn Phong Vũ ra quân và được giới thiệu về công tác tại HMC. Từ đó cho đến nay, dù làm việc tại xí nghiệp, chi nhánh, hay ở Công ty mẹ, trải qua nhiều công việc từ giao nhận hàng ở cảng đến bảo vệ rồi nhân viên bán hàng, thì cho đến giờ phút này ai cũng thừa nhận anh Nguyễn Phong Vũ của HMC sinh ra để vẫy vùng trong thị trường thép! 

Sớm nhìn ra khả năng tiềm ẩn của anh, lãnh đạo Công ty CP Kim khí TP. Hồ Chí Minh - VNSTEEL đã tạo cho anh điều kiện tốt nhất để phát triển. Sau khi đảm nhiệm chức vụ Phó phòng Kế hoạch Kinh doanh, với những kinh nghiệm được đúc kết sau nhiều năm, cùng giác quan nhạy bén của một người có đầu óc kinh doanh, am hiểu thị trường, các nhân tố này đã tổng hòa lại để tạo nên một Nguyễn Phong Vũ - người bán hàng luôn đạt doanh số xuất sắc của HMC. Những con số sau đã nói lên điều đó: năm 2016, bán được cho Công ty gần 12.000 tấn - doanh thu khoảng 120 tỷ đồng; năm 2017 gần 9.000 tấn - doanh thu 114 tỷ đồng; năm 2018 gần 17.000 tấn - doanh thu khoảng 256 tỷ đồng; năm 2019 gần 18.600 tấn - doanh thu 241 tỷ đồng; năm 2020 gần 8.000 tấn - doanh thu khoảng 120 tỷ đồng! Đến thời điểm hiện tại - tháng 10/2021, anh đã bán được gần 13.000 tấn với doanh thu 240 tỷ đồng!

Anh Phong Vũ chia sẻ về nguyên tắc kinh doanh thép của mình: “Sau nhiều năm làm nghề, tôi đã có một số lượng khách hàng và mối quan hệ khá rộng cho nên việc bán hàng đã không còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong bán hàng có một việc không bao giờ được lơ là, đó là thu hồi công nợ, lãi suất phát sinh. Với sản lượng bán bình quân từ 1.000 đến 1.500 tấn/tháng, tôi luôn thu hồi công nợ sớm, cứ đến ngày cuối tháng là tôi đi thu và thu bằng được. Nguyên tắc bán hàng của tôi là ưu tiên bán thu tiền ngay, hoặc cùng lắm là cho khách chậm 3-5 ngày, tuyệt đối không chạy đua theo doanh số. Với khách hàng truyền thống lâu năm của Kim khí TP. Hồ Chí Minh tôi luôn dựa theo qui chế của Công ty, bám sát theo hợp đồng mà thực hiện, khi làm việc với tôi khách phải chấp nhận điều này. Nguyên tắc này đã giúp tôi tránh được những nguy cơ xấu về công nợ, kiểm soát được những khoản nợ khó đòi”. Nguyên tắc làm việc chắc chắn này của anh Phong Vũ xuất phát từ những cú vấp trước đó của anh, nó đã khiến anh gặp nhiều khó khăn trong 1 thời gian dài, song cũng nhờ nó mà anh có bài học khắc cốt ghi tâm cho tới mãi sau này.

Ngoài nguyên tắc bán hàng như thế, Phó Phòng Kế hoạch Kinh doanh Nguyễn Phong Vũ của HMC còn có những quan điểm về kinh doanh rất hiện đại và tích cực. Anh quan niệm muốn khách hàng luôn nhớ đến mình, ngoài thái độ phục vụ chu đáo, tận tình thì phải cân bằng được lợi ích giữa khách hàng và Công ty. Có nghĩa là cả hai phải cùng thắng, cùng thoải mái và hài lòng. Như vậy mối quan hệ mới bền vững.

Trên nền tảng chắc chắn, chuyên nghiệp đó, cùng với khí chất của một người thừa hưởng dòng máu nghệ sĩ, yêu ca hát, văn nghệ, thêm lối nói chuyện am hiểu và rất có duyên, Nguyễn Phong Vũ được nhiều bạn bè yêu mến. Anh xuất hiện ở cuộc vui nào, cuộc vui đó như được tiếp thêm lửa càng trở nên rộn ràng, sôi nổi. 

Luôn trân trọng những giá trị cũ                                                      

Một điểm cộng rất xứng đáng nữa giành cho Phó Phòng Kế hoạch Kinh doanh của HMC, đó là anh đã sớm dùng mạng xã hội để hỗ trợ công tác bán hàng cho mình và Công ty. Ngay từ năm 2012, cùng với các bạn bè cộng sự của mình, anh Phong Vũ đã lập ra Facebook chuyên về sắt thép (Facebook Steel Group) để những nhà thương mại cùng chí hướng có điều kiện hiểu biết thêm về nhau, tạo ra một sân chơi cho những người làm thép và kinh doanh thép. 

Ai quen biết với Nguyễn Phong Vũ từ xưa đều không khó để nhận ra khúc ngoặt ngoạn mục của cuộc đời anh kể từ khi anh lập gia đình và đón đứa con đầu lòng, đó là năm anh 37 tuổi. Vẫn tự nhận là mình “chín muộn”, tức là có một thời tuổi trẻ vùng vẫy, vui chơi hơi… dài hơn so với bạn bè và chỉ kết thúc khi gặp tiếng sét ái tình với cô sinh viên trẻ mới ra trường tới làm kế toán ở Công ty CP Kim khí TP. Hồ Chí Minh - VNSTEEL. Lấy vợ, có con, anh Nguyễn Phong Vũ lúc này mới chính thức thay đổi cuộc sống độc thân phóng khoáng để chuyển thành người chồng, người cha có trách nhiệm, chu đáo với gia đình. Người ta hay nói “Trai có vợ như giỏ có hom” quả thật không sai. Những giao dịch, tiếp đãi khách khứa, bạn bè, đối tác… đã được Phong Vũ “lựa” để không làm ảnh hưởng đến gia đình, vợ con. Nhất là từ khi vợ anh sinh em bé thứ hai, chuyển công tác sang đơn vị khác, giờ giấc công việc ngặt nghèo hơn thì trách nhiệm đưa đón, chăm sóc các con là anh cáng đáng hết. 

Được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty, sự thông cảm của đồng nghiệp, sự chia sẻ của khách hàng, nhờ vậy mà giai đoạn đó lại cũng chính là giai đoạn mà năng lượng của Nguyễn Phong Vũ được bung tỏa hơn cả. Thành quả của nó là rất nhiều năm liên tục anh được danh hiệu Chiến sĩ thi đua, được nhận nhiều bằng khen của Công đoàn Công ty và của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam… 

Công việc chuyên môn là kinh doanh, môi trường tiếp xúc là thị trường, là giá là tiền, là tính toán mua vào - bán ra, thế nhưng tính cách lại phóng khoáng, xem nhẹ giá trị vật chất. Tính cách phóng khoáng là thế nhưng lại rất chỉn chu và yêu thương gia đình, coi trọng giá trị tinh thần, không thích thay đổi. 

Kể từ khi bắt đầu đi làm cho đến nay là 31 năm, cũng từng ấy thời gian gắn bó với Kim khí TP. Hồ Chí Minh - VNSTEEL, cảm xúc trân trọng, tự hào về ngôi nhà chung của anh Nguyễn Phong Vũ vẫn nguyên vẹn như ngày đầu. Anh quan niệm rất rõ về hạnh phúc của một người lao động, đó là ngoài thu nhập tương xứng với sự cống hiến, thì còn là một môi trường làm việc tốt, những đồng nghiệp tốt, đồng chí hướng, đội ngũ lãnh đạo hiểu nhân viên và luôn làm bệ đỡ để đẩy người lao động của mình lên một giá trị lớn hơn. Những điều đó 31 năm qua anh luôn thấy ở Kim khí TP. Hồ Chí Minh - VNSTEEL. Anh yêu công việc của mình và những thành tích, vinh dự anh có được bấy lâu nay trong sự nghiệp cũng chính là nhờ sự thăng hoa với tình yêu ấy.

Minh Thủy

Công ty CP Kim khí Tp Hồ Chí Minh - VNSTEEL (HMC) là công ty con của Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP (VNSTEEL) và hiện đang được niêm yết trên Sàn HoSE (mã chứng khoán: HMC).

HMC hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm về thép, xi măng và các vật liệu xây dựng khác; ngoài ra Công ty kinh doanh dịch vụ gia công thép theo yêu cầu, dịch vụ cho thuê văn phòng kho bãi. 

Với gần 50 năm hoạt động, HMC đă khẳng định được vị trí là nhà cung cấp hàng đầu ở Việt Nam. HMC có hệ thống mạng lưới bán buôn, bán lẻ rộng khắp, có mối quan hệ thương mại mật thiết hơn 50 Công ty xuất khẩu, nhà sản xuất lớn trên thế giới. Là đại lý lớn của các nhà sản xuất có uy tín trong nước.

Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng”, HMC cam kết cung cấp những sản phẩm, dịch vụ có chất luợng cao nhất với giá cả cạnh tranh nhất tới khách hàng.

Với đội ngũ công nhân viên năng động, chuyên môn cao, với năng lực tài chính dồi dào, cơ sở vật chất đầy đủ. Trong những năm qua HMC luôn là đối tác tin cậy của khách hàng.

Người “nghệ sĩ bán thép” của Kim khí TP. Hồ Chí Minh - VNSTEEL

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018:

1. Kết quả thực hiện năm 2018:

STT Chỉ tiêu Đơn vị tính Thực hiện 2018 % thực hiện so với kế hoạch 2018 % thực hiện 2018 so với cùng kỳ 2017
1 Sản lượng tấn 336.088 105,03% 112,15%
2 Doanh thu tỷ đồng 3.827 116,78% 138,21%
3 Lợi nhuận trước thuế tỷ đồng 142,898 285,80% 142,19%

2. Kế hoạch kinh doanh năm 2019:

STT Chỉ tiêu Đơn vị tính Kế hoạch 2019 Ghi chú
1 Sản lượng tấn 336.000
2 Doanh thu tỷ đồng 3.810
3 Lợi nhuận trước thuế tỷ đồng 50

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018:

SẢN PHẨM

 

LIÊN HỆ

 

map Số 193 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
phone (028) 3829.4623 - (028) 3823.0078
fax (028) 3829 0403 - (028) 38275693
Untitled-3 Email: kimkhitp@metalhcm.com.vn