the subdials on a genuine Breightling is never raised. If you check 1st Copy of these watches then you can get some of the best points in it. You can easily define the pattern and look of the watch. https://www.bestreplicas.co bestreplicawatch They are made in such a fine way that they look original. If we talk about the features then it is really loaded with all digital features. watchesreplicas.co https://www.replica-watches.shop In this watches you can also get the digital compass features that helps you in guiding the directions. In the traditional watches they are really complicated to understand them in the correct way. But now in Louis Vuitton First Copy Watches in India.

Gian lận thương mại từ nhập khẩu thép chứa nguyên tố Bo

Thông tin thị trường

Theo VSA, 4 năm trở lại đây, các nước ASEAN trong đó có Việt Nam phải đối mặt với thép hợp kim chứa nguyên tố Bo (0,0008%) nhập khẩu từ Trung Quốc. Lợi dụng các khe hở trong việc quy định tiêu chuẩn thép hợp kim cũng như các chính sách ưu đãi về thuế (thuế xuất khẩu thép hợp kim bằng 0%), một số doanh nghiệp Trung Quốc đã pha nguyên tố Bo vào các sản phẩm thép để tận hưởng các ưu đãi về thuế.

Ban đầu, một số doanh nghiệp Trung Quốc chỉ pha nguyên tố Bo vào sản phẩm thép cuộn, nhưng sau này họ đã pha nguyên tố Bo vào các sản phẩm thép khác như thép cuộn cán nóng (HRC), thép tấm cán nóng và cả thép hình.

Trong khi đó, thuế suất thuế nhập khẩu đối với thép hình là 5%, thép cuộn là 5% và thép thanh là 10 đến 18% tùy loại.

Thống kê của VSA cho thấy, trong năm 2012 Việt Nam đã nhập khẩu 679.000 tấn thép cuộn cán nóng, 275.000 tấn thép tấm cán nóng có chứa Bo.

Riêng đối với thép xây dựng (thép cuộn, thanh, hình) có chứa Bo trong năm 2012 Việt Nam đã nhập khẩu 427.000 tấn từ Trung Quốc, tăng 331% so với năm 2011. Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, lượng thép cuộn có chứa Bo nhập khẩu đã đạt 270.000 tấn, cao hơn lượng thép cuộn nhập khẩu cả năm 2012 là 248.000 tấn.

Đối với thép cuộn cán nóng và tấm cán nóng, do Việt Nam tới nay chưa sản xuất được nên chưa gây tác hại cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, việc các sản phẩm thép hợp kim chứa Bo của Trung Quốc ồ ạt xâm nhập thị trường Việt Nam đã gây ảnh hưởng xấu đến kết quả sản xuất kinh doanh của các nhà sản xuất thép xây dựng trong nước, nhất là trong bối cảnh hiện nay công suất lắp đặt của thép xây dựng đã cao gấp 2 lần nhu cầu thực tế.

“Việc nhập khẩu thép hợp kim chứa Bo từ Trung Quốc thực chất là hành động gian lận thương mại, gây tổn thất lớn hàng trăm tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước, trong khi thu ngân sách giảm mạnh so với kế hoạch trong 6 tháng đầu năm nay”, VSA nhấn mạnh.

Đứng trước tình hình trên, VSA kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra đối với tất cả các đơn vị nhập khẩu thép hợp kim chứa Bo, kể cả khâu hậu kiểm nhằm chống gian lận thương mại, gây thất thu thuế cho Nhà nước, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Nguồn tin: Haiquan

SẢN PHẨM

 

LIÊN HỆ

 

map Số 193 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
phone (028) 3829.4623 - (028) 3823.0078
fax (028) 3829 0403 - (028) 38275693
Untitled-3 Email: kimkhitp@metalhcm.com.vn